Dấu Hiệu Để Bạn Nhận Biết Sớm 1 Vùng Supply Demand Thất Bại Phần 1

0
3
Dấu Hiệu Nhận Biết 1 Vùng Supply Demand Thất Bại Phần 1
Dấu Hiệu Nhận Biết 1 Vùng Supply Demand Thất Bại Phần 1

Hôm nay chúng ta sẽ cùng nói đến 1 kỹ năng khác khi giao dịch với vùng supply demand. Đó là kỹ năng thoát lệnh. Tất nhiên khi giao dịch của bạn đi đúng với Target thì việc thoát lệnh khá đơn giản. Mà đó là khả năng nhận biết 1 vùng supply demand thất bại và thoát lệnh sớm để tránh lỗ nặng.

Bài viết này sẽ đưa ra cho bạn 1 dấu hiệu phổ biến và hiệu quả cảnh báo vùng supply/demand sẽ không còn hiệu quả để bạn giao dịch nữa. Hãy xem để có thể biết được cách thoát lỗ sớm với phương pháp giao dịch này nhé.

Mô hình Engulfing ngược xu hướng

Sự thật là không có cách nào chắc chắn để ta biết liệu một vùng supply demand sẽ thất bại hay không. Nhưng có một số dấu hiệu cảnh báo từ price action trong vùng supply demand giúp trader loại bỏ những vùng nào ta thấy không ổn để tránh. Một trong số đó chính là mô hình nhấn chìm. Hãy cùng xem qua các ví dụ sau để hiểu hơn nhé.

Mô hình Engulfing ngược xu hướng
Mô hình Engulfing ngược xu hướng

Nến Engulfing đánh dấu sự bắt đầu và kết thúc của mọi chuyển động giá trên thị trường. Điều này làm cho chúng trở nên hoàn hảo cho việc xác định khi nào một vùng supply demand có thể hình thành hay phá vỡ.

Trong nhiều trường hợp, nến engulfing hình thành khi giá còn ở bên trong hay ngay khi giá vừa thoát khỏi vùng supply demand là dấu hiệu cho thấy vùng supply demand đó đã thất bại.

Bearish Engulfing – Tín hiệu vùng Demand thất bại

Bây giờ hãy xét cụ thể hơn với từng dạng. Dưới đây là 1 ví dụ cho thấy 1 vùng demand sẽ bị phá vỡ sau khi xuất hiện 1 Bearish Engulfing Pattern. Giá ban đầu phản ứng tốt với vùng Demand này. Nhưng khi mô hình nhấn chìm giảm giá xuất hiện. Giá đã phá vỡ vùng demand này và có dấu hiệu đảo chiều xu hướng.

Bearish Engulfing – Tín hiệu vùng Demand thất bại
Bearish Engulfing – Tín hiệu vùng Demand thất bại

Trong trường hợp này bạn vẫn có thể có lợi nhuận nếu như thoát lệnh ngay sau khi mô hình Bearish Engulfing hoàn thành. Giờ thì bạn đã hiệu tín hiệu nến nhấn chìm giảm có ý nghĩa như thế nào rồi chứ.

Bây giờ hãy xét đến 1 mô hình nhấn chìm tăng với vùng supply nhé.

Bullish Engulfing – tín hiệu cảnh báo vùng supply bị phá vỡ

Dưới đây là 1 ví dụ như vậy khi sự xuất hiện của mô hình Bullish Engulfing khiến vùng supply bị phá vỡ ngay lúc đó. Với trường hợp này thì bạn có thể thoát lệnh ngay khi cây nến nhấn chìm hoàn thành. Thay vì phải chờ cho giá chạm Stoploss. Rất hiệu quả phải không ạ.

Bullish Engulfing – tín hiệu cảnh báo vùng supply bị phá vỡ
Bullish Engulfing – tín hiệu cảnh báo vùng supply bị phá vỡ

Ý nghĩa và giải thích

Tại sao mô hình Engulfing ngược chiều lại là tín hiệu cảnh báo vùng supply demand thất bại?  Hãy thử giải thích trong trường hợp vùng demand nhé.

Khi bạn nhìn thấy một nến giảm lớn bao phủ hết nến trước đó. Đó là một mô hình nến engulfing mạnh. Điều này cũng có nghĩa là những trader nhỏ lẻ đang giữ lệnh hay vào lệnh mua từ trước khi cây nến engulfing xuất hiện sẽ thấy lệnh của họ đi từ lời sang lỗ. Khi thị trường bắt đầu hình thành một cây nến engulfing như thế sẽ buộc họ phải đóng lệnh (từ buy họ phải chuyển sang sell).

Việc đóng lệnh buy của họ có tác dụng đẩy thị trường giảm giá thêm. Điều này lại tiếp tục gây áp lực cho các trader ở vị thế buy tương tự, tiếp tục đóng lệnh. Cái này gọi là nỗi sợ hãi bắt đầu lan rộng trên thị trường. Trader càng sợ, càng lo đóng lệnh, càng đẩy giá xuống thấp. Và đó chính là những gì xảy ra khiến kỳ vọng vùng demand sẽ bị phá vỡ thành sự thật.

Giải thích tín hiệu cảnh báo
Giải thích tín hiệu cảnh báo

Vậy có thể đặt lệnh theo hướng Break Out vùng supply demand hay không?

Câu trả lời là không nên. Thay vì mở lệnh đuổi theo sự phá vỡ này thì bạn có thể chờ điểm hồi của giá với vùng supply demand đó. Hãy nhớ rằng vùng supply demand cũng có tính chất tương tự kháng cự hỗ trợ. Khi 1 vùng demand bị phá vỡ thì nó sẽ trở thành vùng supply và ngược lại.

đặt lệnh theo hướng Break Out vùng supply demand được không
đặt lệnh theo hướng Break Out vùng supply demand được không

Từ việc phân tích ở trên chúng ta cũng thấy được rằng. Cây nến nhấn chìm càng lớn thì khả năng càng cao vùng supply demand đó bị phá vỡ. Như vậy có thể thấy, khi mô hình Engulfing ngược chiều xuất hiện thì bạn nên ngừng giao dịch. Tốt nhất nên đứng ngoài quan sát. Còn nếu như đã mở lệnh. Hãy thoát lệnh sớm để bảo toàn lợi nhuận nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here